Báo Anh bình chọn những kỳ quan thế giới mới, Việt Nam đứng đầu danh sách

Taj Mahal, Acropolis, Angkor Wat, Machu Picchu… vẫn nằm trong danh sách các kỳ quan thế giới mới, không thay đổi qua nhiều thập kỷ. Nhưng thiên niên kỷ mới đã chứng kiến nhiều kỳ quan mới xuất hiện trên hành trình du lịch của mọi người.

Những kỳ quan cũ đã khẳng định được vị thế của mình suốt hàng trăm và hàng nghìn năm, có giá trị về văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật. Ngược lại, các kỳ quan mới được thiết kế đầy sáng tạo và tuyệt vời.

Danh sách này dựa trên kết quả khảo sát của nhóm người thuộc thế hệ Millennial (1982-2000), những người sinh ra trong thời kỳ kỷ nguyên công nghệ của điện thoại thông minh và có xu hướng dịch chuyển du lịch.

Trang Daily Mail (Anh) đã công bố danh sách những kỳ quan mới xuất hiện, trong đó Cầu Vàng, Đà Nẵng xuất hiện ở vị trí đầu tiên. Đây thực sự là một vinh dự lớn cho nền du lịch Việt Nam.

Theo Daily Mail, Cầu Vàng của Việt Nam được khánh thành vào năm 2018, thiết kế giống bàn tay khổng lồ đang nâng đỡ một con đường 150m dành cho người đi bộ, có hướng nhìn ra phía khu nghỉ dưỡng của Đà Nẵng. Kể từ khi chính thức được khánh thành và mở cửa, đã có hơn 20.000 bài đăng giới thiệu về Cầu Vàng và hagtag #goldenbridgevietnam trên trang Instagram.

Ngoài Cầu Vàng, còn một số kỳ quan mới khác được Daily Mail giới thiệu như:

Bosco Verticale, Milan

Được xây dựng cách đây 7 năm, Bosco Verticale là 2 tòa nhà dân cư được thiết kế với ban công nhô ra ngoài, cho phép cây cối và thảm thực vật phát triển, tạo thành một tòa tháp phủ xanh. Ước tính hơn 900 cây xanh đã được trồng tại đây.

Gardens by the Bay, Singapore

Gardens by the Bay là một công viên đô thị, mở cửa vào năm 2012. Điểm nổi bật của nơi này là thảm thực vật đặc biệt, có 18 “siêu cây” (supertree) cao 25-50m rất đặc trưng, có khả năng tích trữ nước mưa, hấp thu năng lượng mặt trời để phát điện, đồng thời giống như một ống thông gió. Trang Instagram #gardensbythebay đã có hơn 1 triệu bài đăng.

The Dubai Frame, Dubai

Dubai Frame giống như một khung ảnh khổng lồ. Khi đi bên trên, cảm biến trên sàn nhà sẽ trở nên rõ ràng hơn, bạn sẽ cảm thấy rất đáng sợ ở độ cao cách mặt đất 150m.

Bùng binh dưới nước, Đan Mạch

Nghe có vẻ lạ thường, nhưng điểm tham quan mới nhất ở quần đảo Faroe là bùng binh sứa. Nó được khai trương vào năm ngoái tại điểm giao nhau của 2 đường hầm nối các đảo.

Các tác phẩm điêu khắc bằng thép và đá được chiếu sáng của nghệ sĩ địa phương Tróndur Patursson, chìm trong ánh sáng xanh lam và xanh lục, có hình dạng giống như một con sứa khổng lồ.

Bảo tàng Soumaya, Mexico

Kiến trúc sư người Mỹ gốc Canada Frank Gehry, người đã tạo ra Bảo tàng Guggenheim tuyệt vời ở Bilbao, Tây Ban Nha, được khai trương vào năm 1997 cũng tham gia vào việc xây dựng Museo Soumaya ở thành phố Mexico. Đây là một bảo tàng tư nhân với hơn 66 nghìn tác phẩm nghệ thuật.

Matrimandir, Ấn Độ

Matrimandir nằm ở trung tâm của Auroville, một cộng đồng được thành lập vào cuối những năm 1960, cam kết vì hòa bình. Đây cũng là một tòa lâu đài có ý nghĩa tâm linh đối với những người tập yoga.

Underwater Sculpture Park

Nơi này còn được gọi là công viên điêu khắc dưới nước Molinere là một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại dưới nước sinh thái nằm ở vùng biển Caribbean ngoài khơi bờ biển phía tây Grenada, Tây Ấn và được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Anh Jason deCaires Taylor. Bạn chỉ có thể trải nghiệm nơi này trong thiết bị lặn hoặc với một ống thở.

Jungle Swings, Indonesia

Jungle Swings trên đảo Bali ở Indonesia khác xa với một điểm tham quan truyền thống. 10 chiếc xích đu rải rác xung quanh hòn đảo, khiến bạn như có cảm giác bay lượn trên cao trong rừng.

Nguồn: https://danviet.vn/