Cách làm cánh gà chiên mắm đậm đà thơm ngon tốn cơm

Các cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… hôm nay bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

– 400g cánh gà

– Đường: 2 muỗng

– Nước mắm: 2 muỗng

– Tỏi: 2 củ

CÁNH GÀ - Gia Phú Thành

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem luộc qua với ít gừng. Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ cùng gia vị mắm và đường sẵn sàng.

Bước 2: Cho cánh gà vào rán với dầu ở mức lửa to ( tốt nhất nên rán ngập dầu ), đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.

Bước 3: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều, để lửa nhỏ rim. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

Cách làm CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM giòn ngon đơn giản - YouTube

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !