Cách luộc gà ngon thịt dai da giòn vàng căng bóng


Thịt gà là món ăn bổ dưỡng từ xÆ°a tá»›i nay, các món ăn từ thịt gà, đã trở thành món ăn cá»±c kỳ quan trá»ng và thiết yếu cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cÆ¡ thể con ngÆ°á»i. Thịt gà không chỉ là món ăn thÆ¡m ngon bổ dưỡng mà nó còn là má»™t loại con vật được chá»n để thá» cúng tổ tiên vào những những dịp lá»…, tết, cúng giá»—,… Vì vậy bạn cần phải chá»n gà ngon. Chính vì vậy làm thế làm để chá»n được gà vừa ngon vừa đẹp đóng vai trò vô cùng quan trá»ng. Hôm nay Ẩm thá»±c Việt Nam sẽ tÆ° vấn cho các bạn mẹo hay để luá»™c gà ngon.

Cách luá»™c gà ngon thịt dai da giòn vàng Æ°Æ¡m căng má»ng đẹp mắt để trÆ°á»›c cúng sau ăn trong gia đình má»—i dịp tết, giá»—, thắp hÆ°Æ¡ng

Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

 • Gà tÆ°Æ¡i đã vặt lông mổ và rá»­a sạch, gừng, hành, mỡ gà, nghệ, nÆ°á»›c lạnh hoăc đá và má»™t cái nồi luá»™c gà đủ lá»›n.
 • Chú ý : mổ gà bằng phÆ°Æ¡ng pháp mổ moi không nên mổ phanh. Äiá»u cần chú ý lúc rá»­a, cần rá»­a sạch tiết, sát qua muối rồi rá»­a lại để nÆ°á»›c luá»™c gà không bị đục và tiết bám vào làm gà bị Ä‘en trông sẽ xấu.

Bắt tay vào thực hành luộc gà :

 • BÆ°á»›c này bạn cho gà vào nồi luá»™c gà, nên chá»n nồi luá»™c gà lá»›n, cho nÆ°á»›c lá»c vào nồi luá»™c gà ngập hết thân gà thêm 1 của hành khô và nhánh gừng đã băm nhá».
 • Bật bếp Ä‘un cho tá»›i khi nồi luá»™c gà sôi thì cho bé lá»­a sôi lăn tăn, không để sôi to quá, vì nếu sôi to, da gà có thể bị nứt nhìn sẽ không được thẩm mỹ.
 • Khi gà sôi sẽ xuất hiện bá»t ngả màu bạn nên há»›t bá» hết bá»t và để Ä‘un khoảng 7- 8 phút đối vá»›i gà thÆ°á»ng.
 • Nếu luá»™c gà là gà tÆ¡, gà còn non thì bạn luá»™c khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp, còn đối vá»›i gà già thì bạn nên luá»™c khoảng 10 phút cho đủ chín. Sau đó bạn tắt bếp, đậy vung nồi để gà ngâm thêm khoảng 5 – 7 phút nữa.
 • Cách kiểm tra gà luá»™c chín hay chÆ°a bạn dùng đầu Ä‘Å©a nấu ăn hoặc tăm xiên vào đùi gà, nếu Ä‘Å©a xiên xuyên qua đùi gà dá»… dàng, khi rút Ä‘Å©a nÆ°á»›c ứa ra không còn màu Ä‘á» hồng có nghÄ©a là gà đã chín.
 • Quá trình luá»™c gà ngon bạn nên để ý nhé, tốt nhất là đứng canh hoặc làm gì đó loanh quanh gần nồi luá»™c gà. Quá sôi da gà sẽ nứt vỡ ra, vừa không thẩm mỹ mà thịt gà khi ăn sẽ có cảm giác nhạt thịt và ít má»m hÆ¡n.

Mẹo để da gà luộc giòn:

 • Äể da gà giòn: Khi luá»™c gà bạn muốn cho da gà giòn, khi luá»™c ngâm gà bạn chuẩn bị nồi nÆ°á»›c Ä‘un sôi để nguá»™i có thể cho thêm đá càng tốt( giúp cho nÆ°á»›c lạnh ). Khi vá»›t gà ra thả ngay vào nÆ°á»›c thật lạnh mà ta đã chuẩn bị, khi gà nguá»™i hẳn thì vá»›t ra, để ráo.

Cách để gà luộc vàng đẹp mắt:

 • Äể gà luá»™c được vàng đẹp mắt tăng tính thẩm mỹ thì bạn có thể giã má»™t chút nghệ lá»c lấy nÆ°á»›c trá»™n cùng vá»›i mỡ gà rán. Chá» khi gà vá»›t ra để ráo nÆ°á»›c sau đó bôi chút nÆ°á»›c nghệ trá»™n vá»›i mỡ gà, thoa Ä‘á»u lên khắp phần da xung quanh con gà. Chắc hẳn lúc này đảm bảo gà luá»™c sẽ trông thật bóng bẩy và căng má»ng ngon mắt.
 • Nếu luá»™c gà non hoặc ná»­a con, thì bạn cần giảm thá»i gian luá»™c gà và ngâm gà khoảng 3 – 4 phút.

ẨM THỰC VIỆT NAM CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !