Đà Lạt: Mùa hoa cải, ánh vàng lấp lánh khó cưỡng lại

Sau mùa hoa mai anh đào, Đà Lạt lại được nhuộm vàng bởi những cánh đồng hoa cải mênh mông.

Là một địa điểm quen thuộc củ dân nghiền du lịch Việt Nam, Đà Lạt mỗi mùa lại có một cảnh sắc khác nhau, luôn đẹp dịu dàng và mộng mơ. Hơn thế nữa, thời tiết tại thành phố này cũng cực kỳ dịu dàng, thích hợp trở thành điểm đến quanh năm suốt tháng.

Sau đợt hoa mai anh đào tàn, thành phố Đà Lạt được nhuộm vàng bởi màu hoa cải rực rỡ. Cứ vào độ tháng 2, tháng 3 hàng năm, những vườn cải lại bắt đầu nở rộ tạo nên khung cảnh cực tình, y hệt các thung lũng hoa tại Châu Âu thường xuất hiện trên phim.

Hoa cải vàng chỉ nở rộ duy nhất vào dịp cuối đông, đầu xuân, khi tiết trời vẫn còn khô lạnh. Vườn hoa cải vàng rực chỉ tồn tại khoảng 20 ngày để chờ lấy hạt giống cho vụ sau, thê nên nếu không muốn bỏ lỡ vẻ đẹp cực kỳ dịu dàng này của Đà Lạt thì hãy xách balo lên và đi ngay.

Chẳng giống như hoa mai anh đào, hay hoa ban nở rộ tít trên cao, để chụp được một tấm ảnh đẹp ngập hoa là cực khó, hoa cải vàng lại mọc ngang ngực, chi chít rực rỡ nên check-in Đà Lạt vào mùa này dễ dàng và đẹp hơn rất nhiều các mùa hoa khác.

Cánh đồng hoa cải lớn và cũng hot nhất Đà Lạt hiện nay tọa lạc tại nông trại Cầu Đất Farm. Đường đến đây cũng vô cùng dễ tìm, chỉ cần đi đến đồi chè Cầu Đất, đến cổng đồi chè chạy theo đường bê tông đến nhà máy Cầu Đất, nhìn bên trái sẽ có con đường rẽ vào là thấy ngay cánh đồng hoa cải vàng lấp ló.

Được biết, vé vào thăm quan, chụp ảnh tại cánh đồng hoa là 90.000 đồng/người. Tại đây không chỉ có cải vàng mà còn có hoa cẩm tú cầu, lavender, hoa xác pháo, dâu tây, xà lách…giống như một khu nông trại liên hợp.

Không chỉ thăm quan, chụp hình, khi ra về, mỗi du khách sẽ có quà tặng khi ra về là một chút nông sản sạch của nông trại, hoặc đơn giản là những ly nước ép theo mùa.

Hết tháng 2, hoa cải sẽ tàn dần, qua độ đẹp nhất nên nếu muốn sở hữu những tấm hình như trong phim thì đừng nên bỏ lỡ thời điểm quý báu này.

Nguồn: Kiến Thức