“Dở khóc dở cười” những tài xế say mèm khi bị kiểm tra nồng độ cồn

VTV.vn – Không ít những trường hợp dở khóc, dở cười trong quá trình thực hiện công việc này.

Trên cả nước, lực lượng cảnh sát giao thông đang tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý tài xế có chất ma túy, nồng độ cồn. Xử phạt mang tính răn đe là một phần, quan trọng là để họ hiểu sự nguy hiểm và không còn tái phạm.

Khi các lái xe sử dụng bia rượu, nhất là với những người đã uống nhiều, mất kiểm soát hành vi là những khó khăn của lực lượng cảnh sát giao thông gặp phải.

Vào đầu của buổi tối, tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trên QL51 đoạn qua xã Song Vĩnh, diễn ra khá bình thường, đa số người đi đường chấp hành nghiêm túc. Nhưng đến khoảng 21h, nhiều người không còn tỉnh táo sau bữa tối bắt đầu xuất hiện. Sau 22h, số người vi phạm cũng như mức độ ngấm bia rượu của nhiều người đã quá ngưỡng.

Có trường hợp ngã ngay trước chốt kiểm tra vì say xỉn và phải dìu vào lề đường. Kiểm tra qua máy đo, 1,390 mg/lít khí thở là kết quả về nồng độ cồn. Không chỉ quá mức quy định và bị xử phạt mà quá cả sự chịu đựng của người uống. Điện thoại khóa bằng mật khẩu, không liên hệ được với gia đình, lực lượng chức năng đã phải nhờ đến câu lạc bộ SOS của địa phương đưa người vi phạm về.

Chỉ trong 4 giờ làm việc 5 ô tô bị tạm giữ, 6 cùng 6 xe máy vì 11 chủ nhân của chúng có cồn trong máu. Lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ cho biết, đó là chuyện thường. Say rượu bia đi đường và bị kiểm tra, nhiều trường hợp còn tấn công lại lực lượng chức năng trong lúc say.

Trong 2 tháng đầu năm nay, Cảnh sát giao thông đã xử phạt trên 45.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và gần 400 trường hợp dương tính với ma túy. Đây mới chỉ là con số đong đếm được từ các đợt tuần tra. Do vậy, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người lái xe.

Nguồn: VTV