Liên quan vụ cây kiểng “biến mất” khỏi trụ sở: Hé lộ kết luận của công an huyện

Liên quan đến việc Đội trưởng đội Quản lý thị trường đệ đơn gửi cơ quan công an, tố “sếp” có hành vi lén đào trộm 3 cây kiểng của cơ quan, chở về nhà, công an huyện đã có kết luận…

Trụ sở đội Quản lý thị trường số 2 bị mất trộm 1 cây khế 2 cây chè xanh.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Tổng cục Quản lý thị trường đã cử cán bộ vào làm việc với cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Tô tiến hành xác minh vụ việc.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, lãnh đạo Công an huyện Đắk Tô cho biết: “Sau khi nhận được đơn thư tố giác tội phạm của ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 2, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.

Sau thời gian điều tra, cơ quan công an đã có kết luận trả lời cho người gửi đơn tố cáo”.

Theo kết quả xác minh của Công an huyện Đắk Tô, vào tháng 9/2020, lãnh đạo cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum do ông Lê Tuấn – Quyền Cục trưởng dẫn đầu đoàn các đơn vị, phòng ban thuộc cục Quản lý thị trường và đơn vị thiết kế xây dựng đến khảo sát xây dựng các hạng mục tường rào, nhà kho tại trụ sở đội Quản lý thị trường số 2, thị trấn Đắk Tô.

Quá trình khảo sát, tại đây có ông Dương Quang Vinh (thời điểm đó là Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 2) cùng toàn thể cán bộ nhân viên của đội.

Đoàn khảo sát nhận thấy, có cây khế nằm trong khu vực xây dựng nên phải phá bỏ. Cây khế này do ông Lâm Hoàng Chương – nhân viên bảo vệ tự trồng.

Ông Tuấn đề nghị ông Chương bán cho ai thì bán, không thì để lại cho ông. Sau đó, ông Vinh và ông Chương đồng ý để cho ông Tuấn đào về trồng.

Đến 13/12/2020 (nhằm ngày Chủ nhật), ông Tuấn cùng ông Vinh và ông Toàn lái xe của cục Quản lý thị trường tỉnh đưa một số người đến đội Quản lý thị trường số 2 đào cây khế, dưới sự chứng kiến của ông Chương.

Sau khi đào cấy khế, những người này đào thêm 2  cây chè xanh (cũng do nhân viên bảo vệ trồng) nhưng khi đào bị bung gốc, hư hỏng nên bỏ lại. Sau đó, ông Tuấn bồi dưỡng cho ông Chương 2 triệu công trồng và chăm sóc cây.

Theo kết luận của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Tô, thời điểm đào cây diễn ra vào ban ngày, công khai, có sự chứng kiến của nhiều người và có sự đồng ý của nhân viên bảo vệ (người đã trồng 3 cây nói trên) chứ không phải ông Tuấn tự ý đào trộm như đơn tố giác.

Căn cứ vào quá trình điều tra, xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Tô xét thấy sự việc không có dấu hiệu của tội “Trộm cắp tài sản”.

Hai cây chè cổ thụ “bốc hơi”?

Sáng 19/3, PV đã liên lạc với với ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 2 – người gửi đơn tố cáo.

Trao đổi với PV, ông Phúc cho biết: “Vào 18/3, đội Quản lý thị trường số 2 đã nhận được văn bản báo cáo kết quả xác minh vụ việc từ Công an huyện Đắk Tô.

Như ông Tuấn nói, chỉ lấy cấy khế, vậy 2 cây chè xanh hiện đang nằm ở đâu, cơ quan công an chưa làm rõ được và chưa xác minh được phương tiện chở là phương tiện gì.

Theo ông Phúc, trong 18/3, đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành làm việc với ông Chương – nhân viên bảo vệ của cơ quan.

“Tôi đề nghị cơ quan Công an huyện Đắk Tô điều tra làm rõ 2 cây chè xanh hiện tại đang ở đâu. Và phương tiện xe cẩu đã vào trụ sở đội Quản lý thị trường số 2 chở cây đi là của ai”, ông Phúc nói.

Nguồn: nguoiduatin