Lớp học chi gần 70 triệu chụp kỷ yếu Việt phục, thành quả xinh hết nấc nhưng bão like lại đến từ điều này!

Học sinh thời nay quả là chịu chi quá.

Cả đời học sinh chỉ có 1 lần chụp kỷ yếu nên ai cũng muốn bộ ảnh lớp mình phải đẹp nhất, độc đáo nhất. Không như thế hệ 8x, 9x chỉ quanh quẩn với áo dài trắng hay áo cử nhân. Ngày nay, tụi học sinh đủ concept màu sắc khác nhau, lớp nào “rich kid” chút thì book hẳn chuyến đi chơi mấy ngày liền.

Một trong những concept lên ngôi nhất năm nay là kỷ yếu Việt phục, vừa tôn vinh được vẻ đẹp truyền thống mà cũng có gì đó rất cổ.

Như mới đây, một lớp học cũng “gây bão” khi lựa chọn concept này.

Mặc dù chỉ đăng tải bản demo hát trên xe song các bạn học sinh lớp 12A8 (trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bộ kỷ yếu chụp theo concept Việt phục, được quay và thực hiện trong 1 ngày. Đáng nói là nhan sắc của dàn nữ sinh trong lớp, có nhiều gương mặt xinh xắn không thua kém bất kì lớp học nào.

Liên hệ với nữ sinh chia sẻ video, cô bạn Trần Khánh Linh tâm sự: Cả lớp lấy ý tưởng cổ phục Việt Nam vì đây là phong cách khá hot năm nay: “Ban đầu, chúng mình chỉ định đăng video kỷ yếu lên như lưu giữ kỷ niệm với lớp. Nhưng sau đó lại bất ngờ nhận được nhiều sự yêu thích”.

10x cho biết thông thường hiện nay, mỗi lớp sẽ chụp 3 buổi. Buổi sáng áo dài, buổi chiều concet và buổi tối dự tiệc. Chi phí chụp ảnh của mỗi thành viên khoảng 689.000 đồng/người. Tuy nhiên nếu tính cả make up, mua đồ dùng cá nhân, ăn chơi ra thì con số phải lên đến 1,5 triệu/người. Trung bình, lớp học này sẽ tốn khoảng 66 triệu đồng cho việc chụp kỷ yếu cuối cấp.

Số tiền kỷ yếu này sẽ bao gồm các chi phí chụp ảnh, edit ảnh, trang phục, xe đưa đón cũng như các địa điểm tham quan.

Nhan sắc của dàn nữ sinh trong lớp

Đi chụp kỷ yếu thường kéo dài cả 1 ngày trời vô cùng vất vả, tốn nhiều năng lượng. Song các bạn học sinh vẫn rất vui vẻ suốt chuyến đi. Khánh Linh cũng tâm sự thêm đồ các bạn nữ thường chọn tông sặc sỡ, trong khi các bạn nam thì mặc áo tối màu hơn.

Cô bạn chia sẻ kỷ niệm của lớp mình: “Chắc có lẽ là ngày 20/11 của năm lớp 11. Sau khi biểu diễn văn nghệ thành công, chúng mình cùng tập trung ở quảng trường rồi tổ chức văn nghệ, chơi ở đó cả tối. Có rất nhiều bí mật đã được khui ra mà chúng mình không thể nào quên”.

Nữ sinh tâm sự, vì lớp mới chụp nên mất khoảng 1-2 ngày để thợ ảnh chỉnh sửa ảnh và file gốc. Song chỉ nhìn video nhận được hàng trăm lượt like, có thể đoán chắc bộ ảnh lớp này không hề thua kém lớp nào.

– “Toàn trai xinh gái đẹp không à, nhìn thích mê”.

– “Nhìn các bạn đi chụp kỷ yếu mà buồn quá. Năm ngoái bận thi cử nên không thể đi được cùng lớp. Sau này ra trường mới tiếc vì không có kiểu nào chung”.

– “Ra trường lại có bộ ảnh đáng nhớ để luôn nghĩ về nhau”.

Nguồn: kenh14