Người hùng cứu mạng bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống: “Tôi đã nhận cháu làm con nuôi”

Sau thời gian điều trị, hiện sức khoẻ anh Mạnh đã ổn định và đã đi làm trở lại. Anh cũng đã gặp lại bé H. và nhận bé làm con nuôi.

Trao đổi với chúng tôi vào tối 24/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng cho biết, hiện sức khoẻ anh đã ổn định, vết thương rạn xương ngón tay đã bình phục, anh đã có thể đi làm bình thường.

Anh Mạnh cũng chia sẻ, ngày chủ Nhật vừa rồi (21/3), anh và cháu H. đã gặp nhau. “Tôi và cháu đã gặp nhau tại nhà tôi, cháu vẫn còn khá rụt nè nên chưa nói chuyện nhiều với tôi. Cháu chỉ cười và gọi bố Mạnh bảo “con chào bố Mạnh, con cảm ơn bố Mạnh”, anh Mạnh tâm sự.

Trong buổi gặp gỡ, anh Mạnh cũng đã nhận bé H. là con nuôi: “Được sự đồng ý của gia đình, tôi đã nhận cháu làm con nuôi rồi”, anh Mạnh chia sẻ thêm.

Sau thời gian xa cách, anh Mạnh và bé H. đã gặp lại nhau.

Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Được sự đồng ý của gia đình, anh Mạnh đã nhận bé H. làm con nuôi.

Ngay sau khi nghe tiếng tri hô của người dân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh lái xe tải gần đó đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Sau vụ việc, may mắn bé H chỉ bị thương.

Sáng 2/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại nhà (xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh).

Nguồn: saostar