T.Tâm: Cha đang làm đồng điếng người nghe tin con gái 13 tháng tuổi tập đi té ụp mặt vào đống rác đang cháy

Gửi bé gái 13 tháng tuổi cho bà nội chăm sóc, hai vợ chồng trẻ đi làm đồng thì điếng người nhận tin con đã té vào đống rác đang cháy khiến vùng mặt và ngực bị bỏng rất nặng.

Ngày 23/3, nguồn tin của chúng tôi tại khoa Phỏng – phẫu thuật tạo hình, bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) xác nhận, nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho trường hợp bé Y.T. (13 tháng tuổi, quê Kon Tum), bị bỏng vì một tai nạn rất T.Tâm.

Tại BV, cha bé là anh A Tâm (26 tuổi, người dân tộc thiểu số) chia sẻ, hơn một tuần qua vợ chồng anh như “chết đi sống lại” khi con gái lâm vào thảm cảnh.

Anh Tâm cho biết hai vợ chồng anh trước đây làm nghề cạo mủ cao su nhưng thu nhập bấp bênh. Do đó anh cùng vợ bàn nhau quyết định năm nay sẽ thử chuyển sang trồng khoai mì.

Ngày 12/3, vợ chồng anh gửi hai con cho bà nội và đi ra đồng.

Người cha nghẹn ngào kể lại tai nạn đau lòng của con gái.

Trong lúc đang làm việc, người cậu điện thoại ra thông báo con gái út của anh trong lúc đang tập đi không có sự chú ý của người lớn đã té ụp người vào đống rác đang cháy.

“Tôi nghe mà không tin là sự thật, vội vã bỏ hết chạy về. Đến nơi thì thấy bé đã được ẵm ra khỏi đống rác nhưng la hét dữ dội, mặt và ngực bị dính mảnh bọc ni lông đang còn nóng đỏ, cháy đen. Vợ chồng tôi không biết nói gì, chỉ nhìn nhau mà khóc.

Sau đó mới hỏi lại bà nội bé. Bà nói phải chăm con của chị tôi cũng còn nhỏ nên không theo sát bé…” – người cha kể.

Bé bị bỏng nặng vùng mặt và cổ, ngực.

Ngay sau đó, bé Y.T. được gia đình đưa đến trạm xá và chuyển ngay lên BV tỉnh Gia Lai. Tại đây chỉ trong vòng 30 phút, các bác sĩ đã sơ cứu và làm thủ tục khẩn đưa bé lên tuyến trên vì tình trạng quá nặng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bé bỏng lửa khoảng 10% độ 3 vùng mặt, cằm ngực.

Bệnh nhi được truyền kháng sinh, bù dịch, đã cắt lọc da chết 1 lần. Đến nay sau nhiều ngày điều trị, tình hình bệnh nhi tạm ổn.

Các bác sĩ cho biết khi các mô hạt lên đều sẽ ghép da cho bé.

Các bác sĩ cho biết khi các mô hạt lên đều sẽ ghép da cho bé.

Theo anh A.T. bé dưới 6 tuổi và có bảo hiểm y tế nên viện phí được hỗ trợ khá nhiều. Tuy nhiên từ ngày gặp nạn hai vợ chồng anh phải bỏ hết công việc, chi phí sinh hoạt cũng rất đắt đỏ. Con trai lớn 5 tuổi của anh cũng phải gửi cho người nhà ở quê chăm sóc.

“Có con bò tôi cũng phải đem bán, được 10 triệu để lo cho con. Đến nay đã xài hết 5-6 triệu rồi. Mấy anh chị nuôi con bên cạnh cũng thương, mỗi người góp cho vợ chồng tôi vài trăm.

Giờ chỉ mong bé mau khỏe để về nhưng bác sĩ nói còn điều trị lâu lắm vì bị ở vùng mặt, bé là con gái nên ảnh hưởng về thẩm mỹ nhiều…” – người cha tâm sự.

Nguồn: https://afamily.vn/