Thiếu 850 triệu mua xe cho ông Đoàn Ngọc Hải nhưng vì sao Việt Hương vẫn có 200 triệu làm từ thiện?

“Tôi có 4 chương trình thiện nguyện mỗi năm, còn chuyện tặng xe cho anh Hải là phát sinh riêng”, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ.

Sáng 22/3, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ hình ảnh cùng ông xã – nhạc sĩ Hoài Phương đóng góp 200 triệu đồng vào Quỹ Chung một tấm lòng để ủng hộ kinh phí mua vaccine ngừa Covid-19.

Chia sẻ về quyết định này với phóng viên, nghệ sĩ Việt Hương nói: “Tôi là người con của TP HCM nên mong muốn được hỗ trợ cho nơi mình sinh ra và lớn lên. Khi biết UBND Thành phố phối hợp với đài HTV phát động chương trình, tôi thấy chương trình quá hay, ông xã cũng đồng lòng đi ủng hộ cùng tôi.

Thứ nhất chúng tôi trao tấm lòng, thứ 2 là khi nghệ sĩ kêu gọi thì bà con cũng hào hứng tham gia vào chương trình. Có ít cho ít, có nhiều cho nhiều, mỗi người chung tay một chút vì cộng đồng”.

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình mua vaccine ngừa Covid-19.

Trước đó, Việt Hương livestream trên trang cá nhân để chia sẻ với khán giả câu chuyện mua xe cứu thương mới tặng ông Đoàn Ngọc Hải.

Nữ nghệ sĩ cho hay, chiếc xe cứu thương đáp ứng đủ yêu cầu an toàn, có giá 2,550 tỷ đồng, vượt quá 850 triệu đồng so với số tiền dự kiến ban đầu.

Dù gặp khó khăn trong chuyện xoay sở tiền mua xe nhưng cô vẫn tiếp tục những chương trình thiện nguyện khác.

“Gói nào ra gói đó. Tôi có 4 chương trình thiện nguyện mỗi năm (Tết Trung thu; Tết Nguyên đán; lũ lụt, dịch bệnh; tặng quần áo cho trẻ em…), còn chuyện tặng xe cho anh Hải là phát sinh riêng. 200 triệu ủng hộ này được trích ra từ gói thiện nguyện đó.

Còn chuyện mua xe, sau khi tôi chia sẻ, bên hãng xe cũng hứa là sẽ gọi điện cho công ty bên Mỹ để xem hỗ trợ được chút nào hay chút đó”, Việt Hương chia sẻ thêm.

Đều đặn 20 năm nay, Việt Hương cùng ông xã tổ chức những chương trình thiện nguyện khắp mọi miền đất nước. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô không giàu có như nhiều lời đồn mà giàu tình cảm, giàu tình nghĩa, đặt chữ tâm lên đầu trong những hành trình thiện nguyện của mình.

Nguồn: vietgiaitri.com