Vợ tôi tháng nào cũng lén gửi 3 triệu về quê nuôi con riêng: Thương thế sao không ở vậy

Tôi và vợ thứ 2 mới kết hôn với nhau được 5 tháng nay thôi. Chúng tôi là rổ giá cạp lại với nhau. Tôi thì bị mất vợ được 3 năm nay rồi và cũng có con 5 tuổi. Hiện tôi đang ở với con trai nhỏ. Còn cô ấy thì bị chồng bỏ dù đã có con gái nhỏ 2 tuổi. Chúng tôi quen nhau qua sự mai mối của một người thân trong gia đình. Nghĩ cảnh đều đã qua 1 lần đò nên chúng tôi ghép lại với nhau.

Ảnh minh họa internet.

5 tháng trước, vợ chồng tôi làm 10 mâm cơm báo hỷ với gia đình. Sau đó 2 đứa đi đăng ký kết hôn. Trước khi 2 đứa hợp thành 1 nhà, tôi cũng trao đổi rõ. Cô ấy sau cưới sẽ về nhà tôi ở và chăm lo cho bố con tôi, làm dâu gia đình tôi. Còn con riêng của cô ấy, để tránh dị nghị và phiền toái con anh, con tôi, tôi mặc cả cô ấy để con lại cho bà ngoại nuôi. Và cô ấy cũng đồng ý

Con gái nhỏ 2 tuổi của cô ấy rất ngoan. Cháu đang ở với ông bà ngoại. Họ cũng rất nâng niu, chăm sóc con bé. Khi biết cô ấy và tôi sắp đến với nhau, bố mẹ vợ còn chủ động đề xuất:

“2 đứa cứ để con bé lại cho bố mẹ nuôi. Không cần phải mang sang nhà bên ấy cho phức tạp ra. Chỉ cần 2 con cố gắng vun vén cho hạnh phúc của mình là ổn. Không phải lo cho con bé, bố mẹ sẽ có trách nhiệm lo cho nó tới ngày nó lớn lấy chồng”.

Nghe vậy, tôi yên tâm lắm. Dù gì con bé không ở cùng nhà với chúng tôi, con trai tôi cũng đỡ chành chọe với người lạ. Hơn nữa, nhà có 1 mình con, con cũng sẽ được chăm sóc tốt hơn. Rồi chúng tôi sẽ có thêm với nhau 1-2 đứa con chung nữa. Như vậy là hạnh phúc rồi. Vợ tôi cũng không phải quá nặng gánh với đứa con riêng của mình vì yên tâm có bà ngoại chăm cho.

Cứ tưởng vậy là đã ổn thỏa mà nào ngờ sự thật chẳng như thế. Do con riêng vẫn gửi ở nhà bà ngoại nên vợ tôi tháng nào cũng sang thăm con. Cô ấy thăm không đã đành, còn lén lút gửi mỗi tháng 3 triệu về quê cho mẹ đẻ để nuôi con gái nhỏ.

Tôi biết được điều này mà tức điên lên. Nuôi con trai tôi trên thành phố, cho đi học trường công còn chưa hết 3 triệu. Thế mà con gái vô dụng, lại còn ở quê nữa mà tháng nào cũng sạch sẽ 3 triệu à. Tôi đến chịu với vợ tôi thôi, không hiểu cô ấy nghĩ gì nữa.

Tôi bực mình hỏi thẳng vợ: “Tại sao em phải gửi tiền về quê nuôi con riêng?”

“Ơ thì nó là con gái em mà. Dù sống với ông bà ngoại nhưng sao em có thể bỏ nó. Mình vẫn phải có trách nhiệm chăm sóc nó chứ”

“Đã đi lấy chồng tập 2, con chỉ là thứ yếu. Nếu cô thương con riêng thế, sao còn đi lấy chồng làm gì. Thà cứ ở vậy cho xong đi. Tốn kém thế sao tôi nuôi được mẹ con cô chứ?”

Cả nhà thấy tôi nói vậy có đúng quá đi không? Cô ấy làm lương tháng chỉ 7 triệu. Còn tôi được 16 triệu/tháng. Vậy thử hỏi tất cả tiền nhà này là của tôi chứ ai?

Ảnh minh họa internet.

Nguồn: webtretho.com